Chế độ sinh hoạt đối với trại viên trong cơ sở giáo dục bắt buộc

Đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc là biện pháp xử lý hành chính áp dụng đối với một số người có hành vi vi phạm pháp luật để lao động, học văn hoá, học nghề, sinh hoạt dưới sự quản lý của cơ sở giáo dục bắt buộc. Dưới đây là quy định về chế độ sinh hoạt đối với trại viên trong cơ sở giáo dục bắt buộc.

Chế độ mặc và đồ dùng sinh hoạt

Trong một năm, mỗi trại viên sẽ được cấp trang phục và đồ dùng sinh hoạt theo chế độ quy định tại Điều 31 Nghị định 02/2014/NĐ-CP. Bao gồm:

02 bộ quần, áo dài;

02 bộ quần, áo lót;

02 khăn mặt;

01 đôi dép;

– 02 bàn chải đánh răng;

02 chiếc chiếu cá nhân;

01 áo mưa;

01 chiếc mũ che mưa, nắng;

Mỗi quý được cấp 01 hộp kem đánh răng 150 gam, 0,6 kg xà phòng;

– 02 năm được cấp 01 chăn sợi, 01 màn;

Đối với trại viên ở các cơ sở giáo dục bắt buộc từ Thừa Thiên Huế trở ra được cấp thêm 01 áo ấm và 01 chăn bông nhưng không quá 02 kg từ khi vào cơ sở giáo dục bắt buộc. Đối với trại viên phải chấp hành từ 12 tháng trở lên thì được cấp 2 lần.

Đối với trại viên từ Đà Nẵng trở vào được cấp 01 tấm đắp.

Xem thêm: Quy định về chế độ ăn và ở của trại viên tại cơ sở giáo dục bắt buộc


Chế độ sinh hoạt

Bên cạnh việc học tập, lao động, trại viên được đảm bảo về chế độ sinh hoạt. Khoản 2  Điều 33 Nghị định 02/2014/NĐ-CP quy định cụ thể như sau:

Trại viên được hoạt động thể dục, thể thao, văn hóa, văn nghệ, vui chơi giải trí; được đọc sách, báo, nghe đài, nghe phổ biến thời sự, chính sách, được xem vô tuyến truyền hình theo quy định của Bộ Công an;

Mỗi cơ sở giáo dục bắt buộc được thành lập 01 thư viện, khu vui chơi, sân thể thao. Cứ 30 trại viên được phát 01 tờ báo Nhân dân và 01 tờ báo Pháp luật Việt Nam. Mỗi phân khu được trang bị hệ thống truyền thanh hoặc 01 hệ thống truyền hình cáp, mỗi buồng ở tập thể được trang bị 01 vô tuyến truyền hình màu.

Xem thêm: Thời hiệu áp dụng biện pháp xử lý hành chính hiện nay

Biện pháp khắc phục hậu quả trong xử lý vi phạm hành chính

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về “Chế độ sinh hoạt đối với trại viên trong cơ sở giáo dục bắt buộc” gửi đến bạn đọc. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn.

Leave a Comment