Quy định về chế độ ăn và ở của trại viên tại cơ sở giáo dục bắt buộc

Khi bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, trại viên vẫn được đảm bảo các điều kiện tốt nhất để sinh hoạt. Quy định về chế độ ăn và ở của trại viên tại cơ sở giáo dục bắt buộc được thể hiện như sau:

Chế độ ăn của trại viên

Trong một tháng, mỗi trại viên được định mức tiêu chuẩn ăn theo quy định tại Điều 30 Nghị định 02/2014/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

Gạo 17 kg;

Thịt hoặc cá 1,5 kg;

Đường 0,5 kg;

Nước mắm 01 lít;

– Bột ngọt 0,1 kg;

Muối 01 kg;

Rau xanh 15 kg.

Các tiêu chuẩn ăn được tính theo giá thị trường của từng địa phương; chế độ ăn, nghỉ của trại viên bị bệnh do Giám đốc cơ sở giáo dục bắt buộc quyết định theo chỉ định của cơ sở y tế.

Ngày lễ, ngày Tết dương lịch được ăn thêm không quá 03 lần tiêu chuẩn ngày thường; các ngày Tết Nguyên đán được ăn thêm không quá 05 lần tiêu chuẩn ngày thường; Giám đốc cơ sở giáo dục bắt buộc có thể hoán đổi định lượng ăn nêu trên cho phù hợp với thực tế để bảo đảm học sinh ăn hết tiêu chuẩn.

Đối với những người lao động nặng hoặc trong môi trường độc hại có thể tăng thêm 15% so với tiêu chuẩn, định lượng trên. 

Xem thêm: Thời hiệu áp dụng biện pháp xử lý hành chính hiện nay


Chỗ ở của trại viên

Trại viên trong cơ sở giáo dục bắt buộc được đảm bảo về chỗ ở theo quy định tại Điều 32 Nghị định 02/2014/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

Trại viên được bố trí ở buồng tập thể theo đội, tổ hoặc nhóm phù hợp với yêu cầu của công tác quản lý, giáo dục đối với từng loại đối tượng. Ban đêm, trại viên ngủ trong các phòng tập thể có khóa cửa bên ngoài và có cán bộ của cơ sở giáo dục bắt buộc thường trực tại các khu ở.

Phòng ở phải bảo đảm thoáng mát về mùa hè, kín gió về mùa đông và bảo đảm vệ sinh môi trường.

Trại viên được bố trí giường hoặc sàn nằm. Nếu chỗ nằm của trại viên bằng sàn xây xi măng hoặc lát gạch men thì phải có ván ép bằng gỗ đặt trên mặt sàn. Diện tích nằm tối thiểu cho mỗi trại viên là 2,5 m2. Khu ở của nam, nữ tách riêng.

Xem thêm: Biện pháp khắc phục hậu quả trong xử lý vi phạm hành chính

Các hình thức xử lý vi phạm hành chính và nguyên tắc áp dụng

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về “Quy định về chế độ ăn và ở của trại viên tại cơ sở giáo dục bắt buộc” gửi đến bạn đọc. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp.

Leave a Comment