Qúa cảnh áp dụng với người nước ngoài được quy định thế nào?

Người nước ngoài quá cảnh tại Việt Nam cần đáp ứng các điều kiện nhất định của pháp luật. Qúa cảnh áp dụng với người nước ngoài được quy định thế nào?

Điều kiện quá cảnh

Quá cảnh là việc người nước ngoài đi qua hoặc lưu lại khu vực quá cảnh tại cửa khẩu quốc tế của Việt Nam để đi nước thứ ba. Người nước ngoài được quá cảnh tại Việt Nam khi có đủ các điều kiện quy định tại Điều 23 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014 dưới đây:

– Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế;

– Vé phương tiện phù hợp với hành trình đi nước thứ ba;

– Thị thực của nước thứ ba, trừ trường hợp được miễn thị thực.


Quá cảnh đường hàng không, quá cảnh đường biển

Căn cứ theo quy định tại Điều 25, Điều 26 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014, việc quá cảnh đường hàng không, quá cảnh đường biển được cụ thể như sau:

Đối với quá cảnh đường hàng không

Người nước ngoài quá cảnh đường hàng không được miễn thị thực và phải ở trong khu vực quá cảnh tại sân bay quốc tế trong thời gian chờ chuyến bay.

Trong thời gian quá cảnh, người nước ngoài có nhu cầu vào Việt Nam tham quan, du lịch theo chương trình do doanh nghiệp lữ hành quốc tế tại Việt Nam tổ chức thì được xét cấp thị thực phù hợp với thời gian quá cảnh.

Đối với quá cảnh đường biển

Người nước ngoài quá cảnh đường biển được miễn thị thực và phải ở khu vực quá cảnh tại cửa khẩu cảng biển trong thời gian tàu, thuyền neo đậu; trường hợp có nhu cầu vào nội địa tham quan, du lịch theo chương trình do doanh nghiệp lữ hành quốc tế tại Việt Nam tổ chức thì được xét cấp thị thực phù hợp với thời gian quá cảnh; trường hợp có nhu cầu xuất cảnh qua cửa khẩu khác thì được xét cấp thị thực ký hiệu VR.

Xem thêm: Điều kiện nhập cảnh của người nước ngoài vào Việt Nam

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về “Qúa cảnh áp dụng với người nước ngoài được quy định thế nào?” gửi đến bạn đọc. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn.

Leave a Comment