Điều kiện nhập cảnh của người nước ngoài vào Việt Nam

Người nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt Nam nếu đáp ứng các điều kiện nhất định. Dưới đây là các điều kiện nhập cảnh của người nước ngoài vào Việt Nam.

Nhập cảnh là gì?

Việt Nam là một trong những nước thu hút được đông đảo người nước ngoài vào đầu tư, làm việc, học tập và sinh sống. Chính vì vậy mà nhu cầu nhập cảnh vào Việt Nam của người nước ngoài ngày càng gia tăng. Thực tiễn đòi hỏi pháp luật Việt Nam có những chính sách cụ thể để đáp ứng nhu cầu này.

Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam đã đặt ra cơ sở pháp lý để cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết việc nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài. Trong đó, nhập cảnh là việc người nước ngoài vào lãnh thổ Việt Nam qua cửa khẩu của Việt Nam.

Người nước ngoài để được nhập cảnh vào Việt Nam phải đáp ứng những điều kiện nhất định theo quy định của pháp luật.

Xem thêm: Cấp thị thực cho người nước ngoài tại cửa khẩu quốc tế


Điều kiện nhập cảnh

Người nước ngoài được nhập cảnh khi có đủ các điều kiện quy định tại khoản 11 Điều 1 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam sửa đổi 2019 dưới đây:

– Có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế và thị thực, trừ trường hợp được miễn thị thực theo quy định của Luật này.

Người nước ngoài nhập cảnh theo diện đơn phương miễn thị thực thì hộ chiếu phải còn thời hạn sử dụng ít nhất 06 tháng;

– Không thuộc trường hợp chưa cho nhập cảnh.

– Người nước ngoài sử dụng thị thực điện tử nhập cảnh phải đủ các điều kiện quy định trên và nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế do Chính phủ quyết định

Xem thêm: Miễn thị thực đối với người nước ngoài tại Việt Nam

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi gửi đến bạn đọc. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn.

Leave a Comment