Chế độ ăn và ở cho học sinh trường giáo dưỡng theo quy định hiện nay

Khi bị đưa vào trường giáo dưỡng, các em được đảm bảo các chế độ cần thiết như ăn, ở, sinh hoạt, học tập,… Trong đó, chế độ ăn và ở cho học sinh trường giáo dưỡng theo quy định hiện nay được cụ thể như sau:

Chế độ ăn của học sinh

Để đảm bảo yêu cầu về sức khỏe của các em học sinh, Điều 15 Nghị định 02/2014/NĐ-CP có quy định đầy đủ về tiêu chuẩn ăn của mỗi học sinh trong một tháng.

Tiêu chuẩn về thực phẩm

Mỗi học sinh sẽ được:

Gạo 17 kg;

Thịt 01 kg;

Cá 01 kg;

Đường 0,5 kg;

– Nước mắm 01 lít;

Bột ngọt 0,1 kg;

Muối 0,8 kg;

Rau xanh 15 kg.

Ngày lễ, Tết dương lịch thì học sinh được ăn thêm không quá 3 lần tiêu chuẩn ngày thường; các ngày Tết Nguyên đán thì học sinh được ăn thêm không quá 5 lần tiêu chuẩn ăn của ngày thường; Hiệu trưởng trường giáo dưỡng có thể hoán đổi định lượng ăn nêu trên cho phù hợp với thực tế để bảo đảm học sinh ăn hết tiêu chuẩn. Các tiêu chuẩn ăn được tính theo giá thị trường của từng địa phương. Chế độ ăn, nghỉ đối với học sinh ốm đau do Hiệu trưởng trường giáo dưỡng quyết định theo chỉ định của cơ sở y tế.

Tiêu chuẩn chất đốt

Mỗi học sinh trong một tháng sẽ được cung cấp chất đốt tương đương 15 kg than hoặc 17 kg củi.

Tiêu chuẩn về nguồn nước

Nguồn nước để sử dụng vào việc ăn, uống và sinh hoạt phải là nguồn nước sạch theo quy định của ngành y tế.

Trường giáo dưỡng phải bảo đảm tiêu chuẩn ăn tối thiểu của học sinh theo đúng quy định và bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Xem thêm: Áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng


Chỗ ở của học sinh

Bên cạnh các chế độ ăn, mặc và sinh hoạt, học sinh trong trường giáo dưỡng còn được đảm bảo điều kiện tốt nhất trong việc ngủ, nghỉ tại trường. Điều 17 Nghị định 02/2014/NĐ-CP quy định như sau:

Học sinh được bố trí ở buồng tập thể theo lớp, đội, tổ hoặc nhóm phù hợp với yêu cầu của công tác quản lý, giáo dục từng loại đối tượng. Ban đêm, học sinh ngủ trong các phòng tập thể có khóa cửa bên ngoài và có cán bộ thường trực tại các khu ở.

Phòng ở phải bảo đảm thoáng mát về mùa hè, kín gió về mùa đông và bảo đảm vệ sinh môi trường.

Học sinh được bố trí giường hoặc sàn nằm. Nếu chỗ nằm của học sinh bằng sàn xây xi măng hoặc lát gạch men thì phải có ván ép bằng gỗ đặt trên mặt sàn. Diện tích nằm tối thiểu cho mỗi học sinh là 2,5 m2. Khu ở của nam, nữ tách riêng.

Xem thêm: Trình tự đưa người vào trường giáo dưỡng theo quy định hiện hành

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về “Chế độ ăn và ở cho học sinh trường giáo dưỡng theo quy định hiện nay” gửi đến bạn đọc. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Leave a Comment